Lý do khiến Răng sứ Zirconia được nhiều người sử dụng

Giữa rất nhiều dòng răng sứ trên thị trường hiện nay thì Zirconia vẫn được rất nhiều người tiêu dùng đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn. Vậy điều gì đã tạo nên sự tín nhiệm của khách hàng với sản phẩm như vậy?

Với đặc tính đặc biệt nên Zirconia  được sử dụng rộng rãi trong ngành kỹ thuật chẳng hạn như vỏ tàu vũ trụ hay dùng để thay khớp gối nhân tạo trong y khoa. Ngoài ra hiện nay chất liệu Zirconia được dùng để phục hình răng sứ vô cùng chất lượng và đạt hiệu quả cao.

Chất liệu Zirconia có độ cứng rất cao
Chất liệu Zirconia có độ cứng rất cao

Răng Zirconia có nhiều ưu điểm vượt trội phải kể đến như có màu sắc trắng gần với màu răng thật nhất, khả năng chịu lực và chống mài mòn cao… Sản phẩm rất phù hợp để áp dụng trong phục hình răng sứ, cầu răng sứ hay niềng răng.

Chất liệu Zirconia có độ cứng rất cao nên không thể chế tạo bởi phương pháp đúc thông thường. Để làm được phần sườn cho 1 răng sứ Zirconia thì cần phải dùng tới hệ thống máy gia công CAD/CAM với cách thức hoạt động khá kỳ công được chỉnh lý trên hệ thống máy tính.

Sau khi thực hiện chế tạo gia công khung sườn thì sẽ phủ lên các lớp sứ có màu sắc tương tự như răng tự nhiên của khách hàng, sau đấy tôi luyện ở dưới nhiệt độ cao để tăng độ bền chắc cho sản phẩm. Nếu người phục hình răng muốn làm răng sứ toàn bộ hàm thì có thể tùy chọn màu sắc theo ý muốn. Vậy răng sứ Zirconia có tốt không, cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé!

Răng sứ Zirconia có tốt không?

Mặc dù được khá nhiều khách hàng lựa chọn thế nhưng vẫn có không ít người cảm thấy băn khoăn liệu bọc răng sứ Zirconia có tốt không? Nhờ vào phương pháp tân tiến cùng chất liệu cao cấp mà răng sứ Zirconia nguyên chất có rất nhiều ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ lẫn độ cứng cao.

Sản phẩm vô cùng an toàn trong suốt quá trình dùng, rất phù hợp để làm cho mọi vị trí răng, từ răng yêu cầu độ thẩm mỹ cao như răng cửa,..tới vị trí răng cần độ bền chắc như răng hàm.

Răng sứ Zirconia có tốt không?
Răng sứ Zirconia có tốt không?

Bảo đảm lành tính cho người dùng

Để đánh giá Răng sứ Zirconia có tốt không thì phải xem xét  sản phẩm có làm kích ứng cho người dùng trong quá trình sử dụng hay không? Nếu như các dòng sản phẩm khác, phần sườn phía trong làm bằng hợp kim sẽ rất dễ gây ra những kích ứng cho người sử dụng vốn nhạy cảm. Thì ở dòng răng sứ Zirconia nguyên chất này đã khắc phục hoàn toàn vấn đề này nên mọi người có thể an tâm dùng..

Răng Zirconia có khả năng tương thích nhanh chóng với môi trường phía trong khoang miệng mà không có bất kỳ tình trạng  kích ứng hay có phản ứng xấu nào. Nhất là răng sứ có tính năng cách ly nóng lạnh hỗ trợ người sử dụng  thoải mái trong cả quá trình dùng.

Độ thẩm mỹ cao

Một trong những yếu tố khách để đánh giá răng sứ Zirconia có tốt không đó chính là tính thẩm mỹ? Ở răng Zirconia có lớp men bao bọc bên ngoài răng giống như men răng tự nhiên, độ bóng, trong, đục đều rất chân thật. Người xung quanh sẽ rất khó có thể phát hiện được là bạn đang sử dụng răng sứ. Hơn nữa sản phẩm không có tình trạng đen xung quanh viền nướu như dùng răng sứ kim loại, màu răng luôn ổn định trong thời gian dài.

Độ bền chắc cao

Độ bền cao cũng được đưa vào thang điểm để đánh giá Răng sứ Zirconia có tốt không? Sản phẩm có độ chắc bền hơn 1000 Mpa tương đương  gấp 7 lần so với răng tự nhiên, tính năng chống nứt vỡ và mài mòn cao. Hạn chế được tình trạng làm mài mòn răng đối diện. Răng Zirconia phù hợp làm phần răng hàm cần lực nhai mạnh.

Tuổi thọ răng sứ sử dụng lâu dài

Nếu muốn kiểm tra Răng sứ Zirconia có tốt không không thể không nhắc đến yếu tố tuổi thọ. Nhờ vào mọi lợi ích vượt trội phía trên đã đem tới 1 thời gian dùng lâu dài cho kết quả làm răng sứ Zirconia.

Theo các báo cáo nghiên cứu cũng như  đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ răng miệng, tuổi thọ của răng sứ Zirconia nguyên chất có thể lên tới 20 năm. Thậm chí là dài hơn rất nhiều nếu người phục hình thực hiện vệ sinh chăm sóc răng miệng đúng theo chỉ dẫn của bác sỹ.